Ý tưởng kinh doanh mở Spa

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng loay hoay chưa biết đầu tư vào lĩnh vực nào? Lĩnh vực làm đẹp với sự cạnh tranh khốc liệt liệu có còn “chỗ đứng” cho bạn không? Thay vì băn khoăn quá lâu và để vụt mất cơ hội đầu tư “một vốn 4 lời này”, bạn hãy tìm cách để biến ý tưởng kinh doanh spa thành hiện thực. Dưới đây là gợi ý!

Ý tưởng kinh doanh Spa liệu có khả thi?

Có ngoại hình đẹp luôn là một lợi thế lớn trong mọi lĩnh vực từ học tập; công việc; tình yêu… Không ai muốn vụt mất cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống đầy sự cạnh tranh “khốc liệt”. Vì vậy, điều tất yếu là tất cả mọi người trong xã hội hiện đại sẽ ngày càng chú trọng đến diện mạo bên ngoài.

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng cao. Nhu cầu thực tế của con người trong xã hội ngày nay không chỉ là “ăn ngon mặc đẹp” mà còn là đáp ứng mọi chuẩn mực của vẻ đẹp hiện đại; bắt kịp mọi xu hướng làm đẹp trên thế giới. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ spa theo đó cũng tăng theo tốc độ “phi mã”.

Thị trường làm đẹp vốn đã vô cùng sôi động trong những năm gần đây. Nhưng không có nhiều spa “chất” từ dịch vụ cho đến cách chăm sóc khách hàng. Lại càng ít spa nắm giữ những tuyệt chiêu “sống còn” để ý tưởng kinh doanh spa thành công. Mở spa thực sự là phương án kinh doanh khả thi nếu bạn xác định được “hướng đi đúng” ngay từ đầu.

Kinh doanh spa đang được coi là ngành “hái ra tiền” tại Việt Nam 

Cần làm gì để hiện thực hóa ý tưởng mở Spa?

Để biến ý tưởng của mình thành hiện thực, có rất nhiều việc quan trọng bạn cần làm. Dưới đây là những check-list bạn nên tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình:

  • Sở hữu chứng chỉ hành nghề spa: Ngay từ khi có ý tưởng mở spa, bạn nên nghĩ ngay đến việc học và thi chứng chỉ hành nghề spa. Nếu là chủ đầu tư, bạn có thể thuê một người có chứng chỉ hành nghề làm quản lý. Nhưng bạn sẽ rất khó có thể kiểm soát từ A – Z việc kinh doanh nếu không am hiểu nghiệp vụ. Nếu bạn vừa là chủ đầu tư; vừa làm quản lý, sở hữu chứng chỉ hành nghề là yêu cầu bắt buộc
  • Xây dựng ý tưởng về mô hình và dịch vụ spa: Việc này vô cùng quan trọng và cần dựa trên những khảo sát thực tế về nhu cầu làm đẹp; dịch vụ HOT; địa điểm kinh doanh; khả năng huy động vốn. Ý tưởng và kế hoạch càng chi tiết, tính khả thi càng cao và bạn càng chuẩn bị tốt hơn cho ý tưởng kinh doanh spa của mình.
  • Chuẩn bị tài chính và chọn đối tác tin cậy: Tài chính (vốn kinh dooanh spa) là vấn đề quan trọng nhất cho mọi kế hoạch kinh doanh. Và việc chọn đối tác tin cậy cũng quan trọng không kém. Những dịch vụ làm đẹp không chỉ liên quan tới sắc đẹp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, bạn cần chọn được đối tác tin cậy; cung cấp sản phẩm chất lượng.

Bạn cần chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch kinh doanh của mình để hạn chế rủi ro 

Bí quyết kinh doanh spa “sống còn”

Điều gì quyết định hiệu quả của việc kinh doanh? Đây là câu hỏi bạn nhất định phải tự trả lời trước khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh spa. Kết quả của việc kinh doanh “định lượng” bằng doanh thu và “định tính” bằng uy tín của cơ sở làm đẹp.

Doanh thu của spa phụ thuộc vào việc quản lý kho; quản lý thu chi; quản lý dịch vụ; quản lý khách hàng và kế hoạch marketing. Uy tín của spa phụ thuộc vào chất lượng các dịch vụ thẩm mỹ; cách quản lý nhân viên; cách chăm sóc khách hàng và chiến lược marketing bài bản. Kinh doanh spa “tưởng không khó mà khó không tưởng”.

Dù là chủ đầu tư hay quản lý spa, bạn cũng có “trăm công ngàn việc” không tên cần quản lý. Nghiệp vụ này yêu cầu sự bao quát lại cần cả tính tỉ mỉ. Và những thiếu sót hay nhầm lẫn là điều khó có thể tránh khỏi. Bí quyết “sống còn” khi thực hiện ý tưởng kinh doanh spa chính là biết cách để hạn chế tối đa những thiếu sót; nhầm lẫn trong công tác quản lý.

Một trong số những công cụ đắc lực được các spa có tiếng trên thị trường sử dụng chính là phần mềm quản lý spa Solu Spa. Đây là phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng quan trọng nhất của nghiệp vụ quản lý spa như: quản lý xuất – nhập kho; quản lý khách hàng; quản lý dịch vụ; quản lý nhân viên…

[caption id="attachment_5318" align="alignnone" width="1365"]Phần mềm quản lý spa là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh Phần mềm quản lý spa là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh[/caption]

Tính ưu việt của Solu Spa so với các phần mềm khác trên thị trường chính là khả năng cho phép tùy chỉnh tính năng cho phù hợp với quy mô; đặc thù và nhu cầu thực tế của từng spa. Chi phí đầu tư phần mềm này thấp hơn chi phí cần dành để thuê thủ kho; kế toán; quản lý…

Đăng ký báo giá để nhận giá ưu đãi từ Solu Spa ngay hôm nay!

Muốn biến ý tưởng kinh doanh spa thành hiện thực; muốn kinh doanh spa “1 vốn 4 lời” ngay cả khi chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Solusoft ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN