[Vốn mở spa] Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Một trong số những băn khoăn lớn nhất của các nhà đầu tư khi có ý tưởng kinh doanh spa là nguồn vốn. Liệu rằng phải có một số vốn “khủng” bạn mới có thể kinh doanh thành công? Liệu rằng nếu chỉ có số vốn “khiên tốn” bạn khó có thể biến ước mơ mở spa của mình thành hiện thực? Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn? Vốn mở spa như thế nào là phù hợp? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

1/ Nguồn vốn mở spa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố quyết định số vốn bạn cần chuẩn bị cho việc mở kinh doanh spa. Cụ thể là:

Quy mô spa

Rõ ràng, quy mô spa càng lớn, càng chuyên nghiệp càng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số vốn lớn. Những spa lớn không chỉ đòi hỏi một mặt bằng kinh doanh rộng; một không gian được thiết kế đẳng cấp. Spa lớn cần nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại; cần đội ngũ chuyên viên; kỹ thuật viên; nhân viên “hùng hậu”.

quy mô spa càng lớn, càng chuyên nghiệp càng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số vốn lớn 

Vì vậy, khi có ý tưởng kinh doanh spa, bạn nên căn cứ vào khả năng huy động vốn thực tế để “phác thảo” kế hoạch đầu tư có tính khả thi cao nhất. Nếu không có nguồn vốn “khủng” bạn nên mở spa với quy mô nhỏ và vừa. Câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn trước hết phụ thuộc vào việc lập kế hoạch của bạn.

Mô hình kinh doanh spa

Hiện nay, có 5 mô hình kinh doanh spa phổ biến nhất ở Việt Nam như: Day spa; Beauty spa; Destination spa; Medicial spa; Hotel/ Reortt spa. Mỗi mô hình này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nguồn vốn mở spa khác nhau. Phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam hiện nay là beauty spa. Với mô hình kinh doanh spa này, bạn có thể linh động về nguồn vốn với các lựa chọn như: mở spa mini; mở home spa; mở spa quy mô vừa….

Những yếu tố khác: Vị trí; áp lực cạnh tranh;…

Khi tính toán chi phí cần đầu tư để mở spa, ngoài chi phí cố định cho việc thuê mặt bằng; mua sắm thiết bị; thiết kế và thi công nội thất; mua mỹ phẩm và vật tư; chi phí marketing…Spa của bạn ở vị trí càng gần trung tâm; giao thông thuận tiện thì chi phí thuê mặt bằng càng đắt đỏ. Nếu bạn có những chiến lược marketing bài bản ngay từ đầu, bạn cũng cần chuẩn bị số vốn lớn để hiện thực hóa chúng.

2/ Những hạng mục cần đầu tư cho một spa

Bạn nên lập danh sách các hạng mục cần đầu tư để tính toán chi phí 

Muốn dự trù chính xác số vốn mở spa cần thiết, bạn cần biết rõ những hạng mục cần đầu tư. Cụ thể là:

  • Chi phí thiết kế - thi công nội thất spa chuyên nghiệp
  • Chi phí đầu tư máy móc; công nghệ; thiết bị phục vụ cho các dịch vụ của spa
  • Chi phí học nghề spa và đào tạo đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp
  • Chi phí trả lương nhân viên hàng tháng
  • Chi phí cho việc xây dựng thương hiệu và marketing ban đầu
  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí mua mỹ phẩm, vật tư phục vụ cho hoạt động của spa

3/ Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn có ý định mở spa nhỏ mini hay spa “tầm cỡ”, những hạng mục đầu tư trên đều là những hạng mục bắt buộc. Điểm khác biệt là nếu quy mô càng lớn; mô hình kinh doanh spa càng cao cấp thì số vốn đầu tư ban đầu càng cao. Vốn mở spa nhỏ thường chỉ giao động từ 50 đến 100 triệu. Nhưng để đầu tư spa quy mô vừa, bạn cần số vốn từ 300 đến 500 triệu.

Muốn dự trù chính xác số vốn mở spa cần thiết, bạn cần biết rõ những hạng mục cần đầu tư. 

Những spa cao cấp theo quy mô Destination spa; Medicial spa; Hotel/ Reortt Spa còn đòi hỏi số vốn lên đến ngàn đô. Mô hình kinh doanh spa không kén khách và dễ đầu tư nhất hiện nay là beauty spa. Chỉ cần từ 100 đến 500 triệu đồng là bạn đã có thể set up một spa cho riêng mình. Mở home spa mini tại nhà giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng.

4/ Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh spa?

Không cần có nhiều vốn, bạn vẫn có thể hiện thực hóa ý tưởng mở spa. Vốn mở spa mini chỉ cần vài chục triệu. Nhưng dù vốn lớn hay vốn nhỏ, bạn vẫn nên biết cách tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Một trong số những cách vừa giúp bạn chuyên nghiệp hóa hoạt động của spa; vừa giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí vận hành là ứng dụng phần mềm quản lý spa.

Có rất nhiều phần mềm quản lý thẩm mỹ viện; spa trên thị trường, nhưng Solu Spa được đánh giá là phần mềm cho chi phí hợp lý nhất. Phần mềm này phù hợp với mọi mô hình spa khi giúp bạn quản lý nhân sự; quản lý xuất – nhập kho; quản lý báo cáo; quản lý liệu trình; quản lý khách hàng; quản lý marketing;…

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Rất nhiều spa đã tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể với Solu spa. Thay vì phải làm thủ công và trực tiếp nhiều đầu việc, họ có thể quản lý spa từ xa. Đội ngũ nhân viên có thêm thời gian để nâng cao chất lượng dịch vụ. Đầu tư phần mềm Solu spa, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không cần tốn chi phí cho nhiều vị trí nhân lực. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm vốn mở spa.

Nếu chưa biết kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn; làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho vốn mở spa, hãy liên hệ để được Solusoft tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN