Vì sao nên dùng phần mềm quản lý spa online trên điện thoại?

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Hình thức quản lý truyền thống khiến quy trình quản lý của spa mất nhiều thời gian và tốn nhiều nhân lực, ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như hỉnh ảnh của spa trong ấn tượng của khách hàng. Điều này buộc chủ spa và người quản lý spa phải có cách quản lý hiện đại và hiệu quả hơn. Đó chính là nguyên nhân mà Phần mềm quản lý spa trên điện thoại ra đời.

Những lý do bạn cần đến phần mềm quản lý spa hiệu quả

1/ Dễ dàng theo dõi và kiểm soát nhân viên

  • Quản lý nhân sự

Thông qua phần mềm quản lý spa, các chủ spa có thể dễ dàng quản lý đội ngũ nhân viên; kỹ thuật viên và chuyên viên của mình. Việc nắm được toàn bộ danh sách nhân viên hay phòng ban/chi nhánh không còn gặp nhiều khó khăn. Cũng quan phần mềm quản lý, chủ spa nắm được chức vụ; bảng lương và hoa hồng của từng người.

  • Phân công và theo dõi công việc

Sử dụng phần mềm quản lý spa online người quản lý sẽ nhận được mọi báo cáo chi tiết về các ca làm việc; thời gian nghỉ phép; nghỉ ốm; nghỉ lễ…của nhân viên để lên lịch làm việc cho phù hợp.

[caption id="attachment_5264" align="aligncenter" width="1840"]

Quản lý tốt nhân lực là điều kiện tiên quyết để spa hoạt động hiệu quả
Caption

Quản lý tốt nhân lực là điều kiện tiên quyết để spa hoạt động hiệu quả[/caption]

  • Kiểm tra, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

Thông qua các yêu cầu của khách hàng; thời gian làm việc cũng như đánh giá mức độ hải lòng của khách hàng, người quản lý có thể đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên. Chưa hết, trên phần mềm quản lý spa cũng cập nhật đầy đủ báo cáo bán hàng cùng hoa hồng của nhân viên từng bộ phận.

2/ Tăng hiệu quả phục vụ và chăm sóc khách hàng

  • Quản lý khách hàng

Với phần mềm quản lý spa trên điện thoại, người dùng sẽ dễ dàng truy cập và xem mọi thông tin chi tiết về khách hàng như: Họ tên; số điện thoại; email; địa chỉ; độ tuổi; giới tính; lịch sử sử dụng dịch vụ; sản phẩm/dịch vụ yêu thích…Nhân viên tư vấn cũng có thể biết được những thông tin về bệnh lý hay hồ sơ bệnh án để tư vấn hiệu quả hơn.

  • Quản lý cuộc hẹn với khách hàng

Đôi khi vì quá đông khách hay vì đãng trí, các spa quên lịch hẹn khiến khách hàng có cảm giác bị “bỏ rơi”. Khi được chăm sóc thiếu chu đáo, họ sẽ không gắn bó với spa lâu dài. Chức năng theo dõi lịch hẹn giúp nhân viên dễ dàng quản lý các cuộc hẹn với khách.

Quản lý spa sẽ biết cách phân công công việc cho chuyên viên một cách hợp lý, khoa học. Đối với khách hàng, tính năng đặt lịch online của của phần mềm quản lý spa trên điện thoại giúp họ chủ động trong việc đặt lịch; hủy lịch với bác sỹ; chuyên viên trị liệu mà không cần gọi điện hay đến trực tiếp tại spa.

  • Quản lý các liệu trình đã lên lịch

Các liệu trình trị liệu tại spa thường kéo dài gây khó khăn cho việc quản lý. Phần mềm quản lý spa cung cấp công cụ để phân loại khách hàng; theo dõi liệu trình một cách khoa học. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lần tìm thông tin về liệu trình của khách trong hồ sơ bản cứng. Bạn cũng không lo thất lạc thông tin liệu trình nếu không may có sự cố về lưu trữ giấy tờ.

  • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Hầu hết các spa đều rất coi trọng việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Việc này không chri giúp spa luôn có lượng khách hàng trung thành ổn định. Lượng khách hàng trung thành sẽ là người giới thiệu lượng khách mới cho spa.

Những việc rất nhỏ như nhắn tin nhắc nhở lịch hẹn; gửi email cảm ơn khi khách hàng sử dụng dịch vụ; lời chúc vào những dịp đặc biệt…sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Việc thông báo những chương trình khuyến mại; quà tặng; tri ân…cũng là yếu tố thúc đẩy doanh thu của spa.

Việc gửi một số lượng lớn email hoặc tin nhắn SMS sẽ khó “khả thi” nếu bạn làm theo cách thông thường. Phần mềm quản lý spa trên điện thoại cập nhật  data khách hàng; có tùy chọn bộ lọc để người dùng tự động hóa việc gửi tin nhắn hay email theo từng chiến dịch Marketing.Các phần mềm quản lý là “trợ thủ” đắt lực giúp việc quản lý kinh doanh tại spa hiệu quả hơn 

3/ Quản lý doanh thu và hàng tồn kho chính xác

  • Quản lý kho

Khi quy mô kinh doanh lớn, các spa gặp khó khăn trong việc quản lý sản phẩm bán lẻ; bán sỉ; sản phẩm hay vật tư tồn kho. Một sai sót nhỏ khi điều chuyển; nhập trả; xuất bán; xuất sử dụng hay xuất hủy có thể dẫn đến những thiệt hại lớn về doanh thu. Vì vậy, hàng hóa và vật tư spa cần được phân loại rõ ràng; quản lý khoa học và theo dõi chính xác.

Phần mềm quản lý spa online cập nhật những báo cáo xuất; nhập; tồn theo chi nhánh một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời. Quản lý kho sẽ không là vấn đề có thể làm bạn “đau đầu” nữa.

  • Quản lý doanh thu

Doanh thu luôn là mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất. Muốn quản lý chính xác doanh thu hàng tháng, bạn bắt buộc phải quản lý tốt nhân viên; khách hàng và kho. Phần mềm quản lý spa trên điện thoại cập nhật các loại báo cáo gồm:

- Báo cáo bán hàng

- Báo cáo lịch sử trị liệu và biên lai trong mỗi lần trị liệu

- Báo cáo các chương trình quà tặng, khuyến mại và giảm giá

- Báo cáo phiếu thu – phiếu chi

- Báo cáo hoa hồng của nhân viên….

Có quá nhiều lý do để bạn sử dụng phần mềm quản lý spa trên điện thoại cho spa của mình đúng không nào? Trong số các phần mềm bán hàng spa, Solu Spa hiện đang là phần mềm quản lý đáng tin cậy nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quản lý spa vô cùng hiệu quả này!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN