Tư vấn “trọn gói” kế hoạch mở mô hình spa mini

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Càng ngày, số lượng spa ở Việt Nam mọc lên ngày càng nhiều, nhất là mô hình spa mini. Tuy quy mô nhỏ, nhưng để xây dựng và phát triển một spa mini không phải chuyện đơn giản. Và dưới đây là những việc bạn cần làm cũng như cách thức để kinh doanh spa mini thành công.

Danh sách những việc cần làm trước khi mở spa mini

  • Học nghề để có kiến thức và chứng chỉ nghề

Nếu bạn muốn mở spa mini, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ nghề spa. Hiện nay có nhiều khóa đào tạo cả ngắn và dài hạn. Khi xác định chỉ là nhà đầu tư, bạn có thể chỉ cần tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn. Việc này giúp bạn có thể giúp bạn có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực mình đầu tư. Đây là nền tảng để bạn tuyển dụng được những chuyên viên tốt và quản lý hiệu quả spa của mình.

Trong trường hợp bạn trực tiếp đứng ra mở là làm chuyên viên cho spa, việc nâng cao tay nghề càng trở nên quan trọng. Việc vận hành mô hình spa mini lúc này đối với bạn không phải chuyện quá khó vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại các spa với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Bạn am hiểu dịch vụ, nắm rõ quy trình trị liệu. Nhưng việc không ngừng học tập để nâng cao tay nghề chưa bao giờ là đủ.

 

  • Hoàn tất các thủ tục đăng ký hồ sơ kinh doanh

Khi muốn mở spa mini tại nhà, bạn cần đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh; bản sao CMND; hộ khẩu; bản sao chứng chỉ hành nghề;…để đăng ký kinh doanh cho mô hình spa mini của mình.

Mặc dù là quy mô nhỏ nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn định hướng lâu dài cho tương lai. Hãy đảm bảo việc kinh doanh đúng pháp luật; đúng quy định để tạo nền móng vững chắc cho việc mở rộng kinh doanh sau này.

  • Chuẩn bị nguồn vốn và quỹ dự phòng

Một spa mini không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn. Chỉ với chi phí từ 50 đến 70 triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư 2 – 3 giường cho khách; mỹ phẩm cũng những thiết bị cơ bản như: máy xông hơi; máy hút mụn; máy thải độc chì…Bạn nên có một khoản quỹ dự phòng để mua vật tư, mỹ phẩm trong thời gian đầu.

Đây là thể là thời điểm bạn gặp khó khăn về doanh thu vì mô hình spa mini của bạn chưa được nhiều khách hàng biết đến. Có một nguồn quỹ dự phòng sẽ giúp bạn chủ động tài chính; và đặc biệt là không bao giờ phải dùng những sản phẩm kém chất lượng để tiết kiệm chi phí.

  • Thiết kế và set up spa

Spa là nơi các khách hàng của bạn đến thư giãn. Vì vậy, không gian; ánh sáng, â nhạc ở đây đều phải đảm bảo giúp khách hàng thư thái và thoải mái tối đa. Ngay từ đầu, bạn nên đầu tư “mạnh tay” cho khâu thiết kế và set up spa. Đây cũng là cách để bạn khiến spa mini của mình chuyên nghiệp hơn.

  • Tuyển chuyên viên cho spa

Đội ngũ nhân sự của mô hình spa nhỏ không “cồng kềnh” giống như một spa lớn. Bạn không cần phải có kế toán; thủ kho; lễ tân nhưng bạn nên có thêm 1 chuyên viên hoặc 1 người giúp việc cho mình. Thời gian đầu có thể vắng khách, bạn sẽ cho rằng việc thuê thêm người là lãng phí.

Nhưng đây là thời điể bạn có nhiều thời gian nhất để đào tạo “người giúp việc” cho mình. Việc này vô cùng quan trọng trong giai đoạn sau, khi lượng khách tăng dần lên. Bạn có thể thuê một chuyên viên ít kinh nghiệm rồi đào tạo dần để tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu lượng khách ổn định ngay từ đâu, bạn có thể thuê một chuyên viên lành nghề với mức lương cao hơn.

Ngày nay với Digital Marketing bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình tại các khu vực lân cận 

Làm thế nào để tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh spa mini?

Bài toán cuối cùng mà mọi chủ đầu tư mô hình spa mini đều quan tâm là bài toán lợi nhuận. Vậy làm thế nào để bạn tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh? Câu trả lời của những chủ spa dày dặn kinh nghiệm chính là: Không làm lớn nhưng phải làm bài bản. Vậy bài bản có nghĩa là gì?

Bài bản có nghĩa là chú trọng vào việc nhận diện thương hiệu thông qua việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế và "set up" spa. Bài bản có nghĩa là thực hiện mọi quy trình dịch vụ một cách chuyên nghiệp. Bài bản có nghĩa là quản lý mọi đầu việc trong spa một cách khoa học. Nhưng muốn đầu tư spa bài bản ngay từ đầu, bạn cần có công cụ hỗ trợ.

Và công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất chính là những phần mềm quản lý spa như Solu Spa. Với Solu spa, bạn có thể tự mình làm mọi việc từ quản lý kho; quản lý khách hàng; quản lý doanh thu…Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Không phải chỉ spa lớn mới cần sử dụng phần mềm quản lý. Những mô hình spa mini càng cần có chúng để chuyên nghiệp hóa và tăng cơ hội mở rộng kinh doanh trong tương lai. Bạn muốn tìm giải pháp chuyên nghiệp hóa spa và tối ưu hóa lợi nhuận? Hãy để Solusoft tư vấn giúp bạn nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN