Tư vấn các bước chuẩn bị mở kinh doanh spa

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng được nhiều người quan tâm hơn, kinh doanh spa dần trở thành một xu hướng mới. Thậm chí nếu không có nhiều vốn, bạn hoàn toàn có thể mở spa ngay tại nhà. Tuy nhiên, dù bạn chọn theo đuổi loại hình spa nào cũng cần nắm rõ các bước chuẩn bị mở spa để bắt đầu kinh doanh spa thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn kinh doanh spa cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mời bạn tham khảo.

dù bạn chọn theo đuổi loại hình spa nào cũng cần nắm rõ các bước chuẩn bị mở spa 

Các bước chuẩn bị mở spa

Trước khi bắt đầu kinh doanh spa, bạn cần chuẩn bị các bước sau:

1/ Học nghề và thi lấy chứng chỉ hành nghề spa

Hãy đăng ký tham gia một khóa học spa chăm sóc da có thể ngắn hoặc dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn có những kiến thức quan trọng và cần thiết để dễ dàng định hướng cách kinh doanh cũng như chất lượng của spa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin học việc tại một spa chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức đã có vào thực tiễn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ học được cách chăm sóc khách hàng, quản lý hoạt động cũng như nhân viên spa. Thậm chí, bạn còn có thể có nguồn khách hàng riêng cũng như mời gọi được những nhân viên giỏi cho mình.

2/ Chuẩn bị vốn và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ

bạn chỉ nên chọn nhập mua mỹ phẩm chăm sóc da thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng 

Tùy thuộc vào quy mô spa mà bạn cần chuẩn bị nguồn vốn ban đầu để chi cho các việc như máy móc, mỹ phẩm, thuê mặt bằng, sửa cơ sở vật chất, tiền lương nhân viên… Quan trọng nhất là máy móc. Với một spa quy mô nhỏ ngay tại nhà, bạn cũng cần chuẩn bị 2 - 3 giường để làm dịch vụ, máy hút mụn, máy xông hơi, các mỹ phẩm chăm sóc da, mặt nạ, máy thải độc chì… cùng những máy móc phục vụ cho dịch vụ đặc thù.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên chọn nhập mua mỹ phẩm chăm sóc da thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu  có sản phẩm gia truyền thảo dược, bạn có thể tận dụng để tạo điểm khác biệt nhưng phải đảm bảo tính an toàn.

3/ Xác định dịch vụ/ mô hình spa sẽ thực hiện

Sau khi đã quyết định mô hình spa mà bạn muốn hướng đến, bạn sẽ phải quyết định dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đừng dựa vào cảm tính, hãy làm một khảo sát sơ bộ xem khách hàng muốn sử dụng dịch vụ nào của bạn. Cụ thể, nếu mở spa tại nhà, bạn có thể tìm hiểu xem xung quanh đó có nhiều phụ nữ hay không, dân văn phòng hay nội trợ, thu nhập bao nhiêu, họ chuyên làm dịch vụ gì… Từ đây, bạn sẽ chọn được những loại dịch vụ phù hợp nhất để kinh doanh.

4/ Lựa chọn phần mềm quản lý spa

Kể cả những spa quy mô nhỏ, mở ngay tại nhà cũng cần được trang bị phần mềm quản lý để khâu quản lý sản phẩm, thu chi diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn nên chọn những phần mềm kết hợp giữa các việc quản lý doanh thu, kế toán, báo cáo với các tính năng quản lý khách hàng, marketing để hỗ trợ kinh doanh spa hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều loại phần mềm quản lý spa trên thị trường, có loại miễn phí đến loại tính phí. Tuy nhiên, đúng theo nghĩa “tiền nào của nấy” những loại phần mềm quản lý spa miễn phí chỉ có những tính năng cơ bản như tính toán thu chi, quản lý hàng tồn kho… không có các tính năng hữu ích như quản lý lịch hẹn khách hàng, cho phép khách đặt lịch online, quản lý các chương trình khuyến mãi/ thẻ voucher cũng như các tính năng marketing như tự động gửi sms hay email marketing

Vậy nên, bạn đừng lấy chi phí làm tiêu chí duy nhất lựa chọn phần mềm quản lý spa. Chưa kể, chi phí sở hữu và sử dụng phần mềm quản lý spa chất lượng như SOLU SPA hoàn toàn tiết kiệm hơn mức lương phải chi trả cho một nhân viên kế toán hay quản lý đảm nhận khối lượng công việc tương đương.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Với việc sử dụng phần mềm quản lý spa, người mới bắt đầu kinh doanh spa sẽ có thêm thời gian và công sức để nâng cao tay nghề, chuyên môn và kỹ năng phục vụ khách hàng, đồng thời còn dễ dàng kiểm soát chất lượng spa ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

Trong số các phần mềm quản lý spa hiện nay, SOLU SPA phần mềm được nhiều spa chuyên nghiệp lựa chọn nhất hiện nay nhờ ưu điểm đơn giản dễ sử dụng lại vô cùng hiệu quả. SOLU SPA có thể giúp bạn chuẩn hóa quy trình, kiểm soát hoạt động kinh doanh spa dễ dàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu quả và doanh thu của spa.

Tối ưu công tác quản lý và chăm sóc khách hàng bằng những tính năng hữu ích và đặc biệt của phần mềm SOLU SPA ngay tại đây!

Trên đây là những thông tin tư vấn kinh doanh spa dành cho những ai đang có ý định bắt đầu kinh doanh spa. Chúc bạn thực hiện các bước chuẩn bị mở spa diễn ra suôn sẻ, mở đầu cho những thành công sắp đến nhé!

Xem thêm:

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN