Thủ tục mở phòng khám nha khoa răng ngoài giờ

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Bận rộn vì công việc, ngày càng có nhiều bệnh nhân có nhu cầu tìm đến các phòng khám tư nhân để sử dụng các dịch vụ thăm khám ngoài giờ. Từ nhu cầu đó, nhiều bác sĩ có ý định mở phòng khám ngoài giờ để phục vụ những bệnh nhân không thể sắp xếp công việc để khám và chữa bệnh trong giờ hành chính. Tuy nhiên, thủ tục mở phòng khám ngoài giờ, đặc biệt là phòng khám nha khoa lại không hề đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Ngày càng có nhiều bệnh nhân có nhu cầu được thăm khám và sử dụng dịch vụ ngoài giờ 

Những điều cần biết trước khi thực hiện thủ tục mở phòng khám ngoài giờ

Để thực hiện thủ tục mở phòng khám nha khoa/ phòng khám răng ngoài giờ, bạn cần chắc chắn phòng khám của mình tuân theo Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 cũng như Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các thủ tục mở phòng khám răng cần được Sở Y tế Tỉnh và Thành phố thông qua và cấp giấy phép.

Ngoài ra, nếu là bác sĩ muốn mở phòng khám răng ngoài giờ, bạn cần đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề hoạt động là phòng khám chuyên khoa hoặc đa khoa.

Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa ngoài giờ gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nha khoa doanh nghiệp (dành cho cơ sở khám chữa bệnh tư nhân) hoặc giấy chứng nhận đầu tư (với cơ sở khám và chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài).
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và người phụ trách bộ phận chuyên môn của phòng khám. Những lưu ý về bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật:
 • Phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên môn đã đăng ký, có tối thiểu 54 tháng khám và chữa bệnh chuyên khoa đó, đồng thời có lý lịch đáp ứng đủ điều kiện mở phòng khám ngoài giờ.
 • Mỗi bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn chỉ được đứng tên trên một phòng khám ngoài giờ.
 • Phải hành nghề liên tục trong 2 năm đến ngày nộp giấy phép mở phòng khám ngoài giờ, hoặc phải tham gia những buổi Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên khoa kỹ thuật phải có thời gian khám và chữa bệnh tối thiểu 54 tháng. 
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm phòng khám.
 • Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm nhân sự phòng khám.
 • Danh sách đăng ký người hành nghề tại phòng khám.
 • Bản kê khai chi tiết thông tin về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của phòng khám.
 • Phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.
 • Danh mục chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đề xuất trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
 • Hợp đồng thu gom rác thải.

Lưu ý rằng để đảm bảo hoàn tất thủ tục mở phòng khám ngoài giờ và giấy phép được thông qua, bạn cần đảm bảo tuân thủ đúng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, nhân sự, tránh vi phạm các quy định tại Điều 25 Thông tư 40/2011/TT-BYT.

Trọn bộ ebook Điều kiện mở/ kinh doanh phòng khám nha khoa tư nhân ngoài giờ! Chỉ còn 49 lượt tải miễn phí! Ấn tải ngay!

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, bạn cần nộp lên Sở Y tế. Việc thẩm định và quyết định cấp giấy phép sẽ diễn ra trong vòng 45 ngày. Trường hợp không được cấp giấy phép, bạn sẽ được nhận thông báo kèm những điều vi phạm hoặc chưa phù hợp.

Thủ tục mở phòng khám ngoài giờ tuy hơn nhiều công đoạn nhưng không phải là quá khó khăn để thực hiện. Điều quan trọng là sau khi đã thông qua thủ tục mở phòng khám nha khoa, bạn cần có một kế hoạch, chiến lược quảng bá và quản lý phòng khám hiệu quả ngay từ những ngày đầu để nhanh chóng đưa phòng khám vào hoạt động và có doanh thu.Trong đó, một trong những giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc đó chính là sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa.

Mặc dù trên thị trường có các phần mềm quản lý phòng khám răng miễn phí, nhưng chúng tồn tại ít nhiều những hạn chế, không tích hợp các công cụ marketing và chăm sóc khách hàng, cũng không đáp ứng được hết những yêu cầu của chủ phòng khám. Chính vì vậy, nhiều chủ phòng khám nha khoa đã lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám răng SOLU - phẩn mềm nổi bật với nhiều tính năng tiện ích và bảo mật sẽ giúp phòng khám nha khoa chuẩn hóa quy trình, dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Khám phá ngay phần mềm SOLU DENTAL - bí quyết thành công của hàng ngàn phòng khám nha khoa!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN