Tất – tần – tật những điều cần biết về mở spa trị liệu

30/09/2020
Tin tức & sự kiện

Day spa; Beauty spa; Medical spa; Destination spa; Hotel/Resort spa… đều là những mô hình kinh doanh spa Việt Nam phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhưng được đánh giá cao nhất và ngày càng thu hút sự ưu tiên đầu tư hơn cả là Medical spa (hay còn được gọi là spa trị liệu). Bạn đã biết cần chuẩn bị gì cho kế hoạch mở spa trị liệu của mình chưa?

Spa trị liệu hay medical spa là gì?

Nếu như trước đây, chúng ta thấy mô hình spa chủ yếu ở Việt Nam là Beauty spa thì đến nay, spa trị liệu đang ngày càng chiếm ưu thế. Medical spa cũng cung cấp các dịch vụ làm đẹp hiện có tư Beauty spa. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất là ở mô hình spa trị liệu, khách hàng được trải nghiệm cả những dịch vụ liên quan đến điều trị; từ cơ bản đến chuyên sâu.

Spa trị liệu đòi hỏi sự đầu tư kỹ lượng và chuyên nghiệp ngay từ đầu 

Hệ thống máy móc của spa trị liệu không chỉ là những thiết bị chăm sóc da đơn giản như: máy thải độc da; máy xông hơi; máy hút mụn…Spa trị liệu cần được trang bị những công nghệ thẩm mỹ hiện đại như: máy xóa xăm; máy trị nám; máy nâng cơ, xóa nhăn… Khi kinh doanh medical spa, bạn buộc phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe về việc kê toa; điều trị; chống sốc…Người trực tiếp thực hiện liệu trình trị liệu là những y sĩ; bác sĩ thay vì chuyên viên thẩm mỹ thông thường.

Khi xã hội càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của con người càng được nâng lên một tầm cao mới. Những Beauty spa thông thường không thỏa mãn được nhu cầu làm đẹp ngày càng phong phú; khắt khe của khách hàng. Đầu tư cho một spa trị liệu là một hướng đi đúng; vừa đón đầu xu hướng làm đẹp mới; lại vừa giúp bạn không phải chịu áp lực cạnh tranh quá lớn trên thị trường.

Cần chuẩn bị gì khi kinh doanh medical spa?

  • Chuẩn bị kinh phí đầu tư

Tài chính là vấn đề luôn làm các nhà đầu tư “đau đầu” dù lựa chọn bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Mở spa thông thường đã tốn kém, mở spa trị liệu càng tốn kém hơn. Tất cả các công nghệ thẩm mỹ trị liệu trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là thiết bị nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp thẩm mỹ phát triển như: Mỹ; Hàn Quốc; Nhật Bản… Những công nghệ này sẽ “ngốn” của bạn một khoản chi phí lớn.

  • Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Dù kinh doanh trong lĩnh vực gì bạn cũng cần chọn được địa điểm thích hợp. Tuy nhiên, Medical spa “kén” khách hàng hơn Beauty spa. Khách hàng của bạn là những người có mức thu nhập từ khá trở lên. Vì vậy, bạn nên mở spa ở khu vực trung tâm; thuận tiện giao thông và đông người qua lại. Vị trí này có giá thuê mặt bằng đắt đỏ nhưng giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

  • Tuyển dụng nhân sự có tay nghề và chuyên môn cao

Khi mở spa trị liệu bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong khâu tuyển dụng nhân sự. Chuyên viên làm việc trong các spa trị liệu không chỉ là những chuyên viên thẩm mỹ thông thường. Họ buộc phải có chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề chuyên môn như y sĩ, bác sĩ. Tuy không còn quá mới mẻ, nhưng ngành spa chưa thực sự phát triển một cách chuyên nghiệp tại Việt Nam. Những cơ sở đào tạo chất lượng cao chưa nhiêu. Vì vậy, tuyển chọn được đội ngũ chuyên viên vừa có chuyên môn; lại vừa có tay nghề không phải chuyện đơn giản.

Spa trị liệu giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe toàn diện 

  • Thiết kế Medical spa chuyên nghiệp

Mỗi mô hình spa có những đặc thù riêng. Với medical spa, bạn cần những không gian riêng phục vụ cho việc trị liệu. Nhóm đối tượng khách hàng cũng phong phú hơn về giới tính chứ không chiếm đa phần là phụ nữ như với Beauty spa. Khi mở spa trị liệu, bạn cần lưu ý đến việc thiết kế những phòng trị liệu; phòng chức năng riêng biệt để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Bí quyết quản lý, vận hành Medical spa thành công

Mong muốn cuối cùng của mọi nhà đầu tư trong lĩnh vực spa là quản lý spa hiệu quả để mang lại doanh thu vượt trội. Một trong số những bí quyết thành công spa của những các ông chủ “có máu mặt” trên thị trường là ứng dụng phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện. Những phần mềm này cần thiết và hữu ích với mọi quy mô và mô hình spa hiện đại.

Phần mềm quản lý cho phép bạn quản lý kho; quản lý nhân viên; quản lý khách hàng; quản lý liệu trình; quản lý báo cáo…một cách chính xác; kịp thời nhất. Khi mở spa trị liệu bạn không thể dành toàn bộ thời gian để giám sát hoạt động của spa 24/24. Phần mềm quản lý spa như một “cánh tay nối dài” giúp bạn quản lý doanh nghiệp của mình mọi nơi, mọi lúc.

Bí quyết kinh doanh spa trị liệu thành công là ứng dụng công nghệ quản lý hiện đại 

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều phần mềm quản lý, nhưng Solu spa vẫn được đánh giá là vừa kinh tế; vừa hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là bạn có thể tùy chỉnh tính năng cho phù hợp với đặc thù quản lý. Nếu tò mò về phần mềm này, hãy liên hệ với Solusoft để được giải đáp mọi thông tin nhé!

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN