Rộng mở cơ hội thành công với hướng kinh doanh spa cho bà bầu

30/09/2020
Tin tức & sự kiện

Khi nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp ngày càng phong phú, lĩnh vực spa phát triển theo hướng đa dạng hơn. Những mô hình spa hướng đến các đối tượng chuyên biệt như: spa cho bà bầu; mở spa thú cưng; spa chon nam giới…xuất hiện ngày càng nhiều. Kinh doanh spa cho bà bầu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để rót vốn. Liệu mô hình này có rộng mở cơ hội thành công?

Kinh doanh spa cho bà bầu – thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Trong những năm gần đây, các bà bầu có xu hướng thường xuyên ghé đến các spa bà bầu để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu được massage đúng cách và được thư giãn thoải mái trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ khỏe mạnh; thai nhi sẽ phát triển tốt nhất.

Thị trường kinh doanh spa cho bà bầu tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư 

Trong khi đó, giai đoạn mang thai, tâm sinh lý và ngoại hình của bà bầu thay đổi chóng mặt. Việc này khiến họ thường xuyên áp lực và stress. Vì vậy, các mẹ bầu không tiếc tiền tự thường cho mình những buổi chăm sóc tại spa chuyên nghiệp.

Một nguyên nhân khác khiến mô hình kinh doanh spa cho bà bầu ngày càng phát triển là sức khỏe bà bầu; mẹ sau sinh ngày càng được quan tâm đặc biệt. Nhóm phụ nữ có nhu cầu chăm sóc nhiều nhất là bà bầu. Nhóm phụ nữ có nhu cầu “tút tát” lại nhan sắc và thư giãn nhiều nhất là phụ nữ sau sinh.  

Spa chuyên nghiệp dành cho bà bầu trước và sau sinh ở Việt Nam còn tương đối mới mẻ. Trong khi đó, ỗi năm cả nước có tới gần triệu trẻ em được sinh ra. Điều này đồng nghĩa cũng có hàng triệu bà bầu và mẹ sau sinh cần chăm sóc. Đây thực sự là cơ hội phát triển kinh doanh mà bạn nên nắm bắt càng sớm càng tốt.

Kinh nghiệm kinh doanh spa cho bà bầu thành công

Kinh doanh spa cho bà bầu đòi hỏi sự đầu tư bài bản; nghiêm túc và cẩn trọng hơn spa dành cho những đối tượng khác. Chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Vì vậy, muốn thành công với mô hình kinh doanh này, bạn cần lưu ý những điều sau đây!

  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi xây dựng dịch vụ

Mọi dịch vụ ở spa dành cho bà bầu cần đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng. Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bà bầu vốn có nhiều phức tạp. Vì vậy, trước khi xây dựng và hoàn thiện dịch vụ, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gian trong lĩnh vực ý tế. Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có được sự đóng góp của các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc bà bầu và trẻ em.

  • Lựa chọn các loại mỹ phẩm, hương liệu an toàn tuyệt đối

Cơ địa mẹ bầu vốn nhạy cảm. Đặc biệt là những mẹ bị ốm nghén, nỗi ám ảnh lớn nhất là các loại hương liệu. Chọn mỹ phẩm như thế nào để hạn chế tối đa nguy cơ kích ứng? Chọn sản phẩm chăm sóc như thế nào để an toàn tuyệt đối với cả mẹ bầu và thai nhi? Chọn hương liệu như thế nào để giúp các mẹ bầu cảm thấy thư giãn? Trả lời được những câu hỏi này là bạn đã nắm giữ một phần bí quyết thành công khi kinh doanh spa cho bà bầu.

An toàn và thư giãn tuyệt đối là 2 tiêu chuẩn khắt khe nhất tại spa cho bà bầu 

  • Luôn có chuyên gia trong lĩnh vực y tế tại spa

Những sự cố về sức khỏe có thể ập đến bất cứ lúc nào với mẹ bầu. Vì vậy, ngoài những yêu cầu về đội ngũ nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, spa của bạn cần có những chuyên gia y tế thường trực. Việc này đảm bảo mẹ bầu khi đến spa được chăm sóc tốt nhất; được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

  • Thiết kế spa thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ bầu

Bà bầu thường gặp khó khăn trong vận động và đi lại. Vì thế, khi thiết kế và thi công spa cho bà bầu, bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này. Spa cần được thiết kế thân thiện nhất với bà bầu như: ghế ngồi hay giường nằm được thiết kế thấp hơn bình thường. Không gian nội thất nên được set up chuyên nghiệp, mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối về tinh thần.

  • Quản lý và vận hành spa chuyên nghiệp

Dù là kinh doanh spa cho bà bầu hay bất cứ mô hình spa nào khác, việc quản lý spa vô cùng quan trọng. Chỉ khi được quản lý tốt, spa mới vận hành trơn tru và hiệu quả. Một vài chủ spa bà bầu ở Việt Nam đã học hỏi kinh nghiệm quản lý spa ở các nước tiên tiến. Họ ứng dụng phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp. Nhờ đó, việc quản lý spa cho bà bầu nhàn tênh mà vẫn hiệu quả.

Quản lý chuyên nghiệp là mẫu số chung cho sự thành công của các mô hình spa 

Nếu cũng quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả quản lý spa, bạn có thể tham khảo các phần mềm có nhiều tính năng ưu việt nhưng chi phí hấp dẫn như Solu spa. Nhiều spa, thẩm mỹ viện ở Việt Nam đã ứng dụng Solu spa và cải thiện hiệu quả kinh doanh đáng kể.

Nếu muốn giảm bớt khó khăn và nâng cao năng lực cạnh tranh khi kinh doanh spa cho bà bầu, hãy liên hệ với Solusoft ngay hôm nay để được tư vấn cách chuyên nghiệp nhất bạn nhé!

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN