Muốn quản lý spa hiệu quả cần hiểu rõ mô tả công việc quản lý spa

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Hiệu quả hoạt động và doanh thu của một spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là yếu tố con người. Quản lý spa lại được coi là người “cầm cân nảy mực”, chi phối hoạt động của mọi bộ phận nhân sự. Vậy mô tả công việc quản lý spa là gì?

Là cầu nối giữa chủ đầu tư và đội ngũ nhân viên tại Spa

Nếu bạn là chủ đầu tư đồng thời muốn mình trực tiếp quản lý cơ sở kinh doanh của mình, yêu cầu bắt buộc là bạn cần có chứng chỉ hành nghề. Trong trường hợp không có chứng chỉ hành nghề, bạn có thể lựa hình thức thuê một người có năng lực chuyên môn và chứng chỉ làm quản lý spa trực tiếp. Bạn chỉ “đứng sau” để điều phối hoạt động tại spa thông qua người quản lý này.

Vì vậy, trong mô tả công việc quản lý spa chúng ta cần nhắc đến nhiệm vụ là cầu nối giữa chủ đầu tư với đội ngũ nhân viên. Quản lý sẽ truyền đạt mọi định hướng; mong muốn của chủ đầu tư đến đội ngũ nhân viên. Đồng thời họ cũng thông tin thường xuyên về hoạt động tại spa; truyền đạt tâm tư, nguyện vọng của nhân viên đến chủ đầu tư.

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Quản lý spa cò có nhiệm vụ thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng thông qua các việc như: Giới thiệu dịch vụ của spa; tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng về đội ngũ nhân sự; cách phục vụ và chất lượng dịch vụ. Quan trọng hơn cả, người quản lý spa sẽ đứng ra xử lý khủng hoảng khi có sự cố phát sinh.

Nhưng đây luôn là nhiệm vụ “khó nhằn” nhất trong mô tả công việc quản lý spa. Làm thế nào để giám sát chặt chẽ mọi hoạt động tại spa; làm cơ sở để tiếp nhận ý kiến khách hàng và xử lý khủng hoảng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Việc này đòi hỏi người quản lý phải vừa bao quát; vừa tỉ mỉ.

 

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ chuyên viên

Trong mọi lĩnh vực, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất. Trong lĩnh vực spa, tâm và tài của đội ngũ chuyên viên sẽ quyết định chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy, nhiệm vụ vô cùng quan trọng của quản lý spa chính là tuyển dụng và đào tạo đội ngũ chuyên viên.

Trong mô tả công việc quản lý spa, người làm quản lý phải là người am hiểu chuyên môn. Vì chỉ khi đó họ mới đủ hiểu biết về nghiệp vụ để tuyển chọn được những chuyên viên có tay nghề. Đồng thời, sự am hiểu về nghề nghiệp giúp họ giám sát chặt chẽ hơn quá trình làm việc của chuyên viên. Đây là cơ sở để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chịu trách nhiệm về doanh thu của spa

Lợi nhuận luôn là mục đích cuối cùng của hoạt động kinh doanh. Và người phải chịu trách nhiệm về doanh thu của spa là người quản lý. Làm thế nào để thu hút khách hàng? Làm thế nào để chi không vượt thu? Làm thế nào để lợi nhuận thu về ở mức cao nhất?

Người quản lý phải giải được bài toán doanh thu và lập báo cáo doanh thu hàng ngay, hàng tháng. Kinh doanh không chỉ không được thua lỗ mà doanh thu còn phải tăng dần lên theo thời gian. Có như vậy doanh nghiệp của bạn mới phát triển nhanh chóng thay vì hoạt động cầm chừng.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Đảm bảo hoạt động của spa luôn thông suốt

Mọi bảng mô tả công việc quản lý spa đều yêu cầu người quản lý phải đảm bảo hoạt động thông suốt của spa. Muốn vậy, quản lý phải điều phối nhân sự hợp lý, nhất là khi đông khách. Người quản lý cũng cần đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận: lễ tân, chuyên viên, thu ngân, tư vấn, thủ kho…để khách hàng được phục vụ nhanh chóng và tốt nhất.

Muốn vậy, họ phải giám sát vừa bao quát, vừa tỉ mỉ. Nhưng người quản lý không đủ “ba đầu sáu tay” để làm việc một cách nhanh chóng; chính xác và hiệu quả mọi nơi, mọi lúc. Dù bạn chỉ làm công tác quản lý dưới sự điều phối của chủ đầu tư; hay bạn là chủ đầu tư trực tiếp quản lý spa của mình thì bạn cũng đều phải làm tốt mọi công việc trong mô tả công việc quản lý spa kể trên.

Làm thế nào để làm tốt công việc phức tạp của một người quản lý luôn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, những “anh cả” trong ngành spa tại Việt Nam đã tìm ra một giải pháp vô cùng hiệu quả. Đó là việc ứng dụng phần mềm quản lý Solu Spa vào việc quản lý của mình. Vậy Solu Spa là gì?

[caption id="attachment_5576" align="alignnone" width="985"] Càng quản lý spa hiệu quả, việc kinh doanh càng đạt kết quả cao[/caption]

Ứng dụng phần mềm Solu Spa để tối ưu hiệu quả quản lý

Đây là phần mềm được thiết kế chuyên nghiệp bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực spa và IT. Họ là người hiểu hơn ai hết sự “lợi hại” của công nghệ và những khó khăn có thực trong công tác quản lý spa. Vì vậy, Solu spa ra đời với sứ mệnh giúp đơn giản hóa; chuyên nghiệp hóa công việc của người quản lý.

Với Solu spa, bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi quy trình quản lý gồm: quản lý nhân sự; quản lý kho; quản lý doanh thu; quản lý liệu trình…chỉ với những thiết bị điện tử như máy tính; điện thoại; ipad. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện mọi mô tả công việc quản lý spa mà không cần có mặt trực tiếp.

Bạn đang tìm cách chuyên nghiệp hóa hoạt động của spa? Bạn đang tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều chi phí? Hãy liên hệ với đội ngũ sáng lập của Solu spa để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN