Mở spa cần bằng cấp gì? Giúp bạn tìm hiểu mở spa cần những giấy tờ gì

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh spa của mình, bạn cần hoàn thiện thủ tục mở spa. Không ít chủ đầu tư còn chưa biết mở spa cần bằng cấp gì . Đừng quá lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu A – Z về các loại giấy tờ cần chuẩn bị để mở một spa cho riêng mình.

Giấy phép hoạt động kinh doanh

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, muốn hoạt động đúng quy định của pháp luật, trước hết bạn cần có giấy phép hoạt động kinh doanh. Muốn có giấy phép hoạt động kinh doanh, bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp kinh doanh spa theo hộ kinh doanh cá thể, bạn cần đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Còn nếu muốn thành lập một doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa thì bạn cần đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư. Với mỗi hình thức kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh lại yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ nghề là những giấy tờ quan trọng nhất 

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ mở doanh nghiệp hay mở spa mini cần giấy tờ gì để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Việc này giúp hồ sơ đăng ký của bạn nhanh chóng được phê duyệt. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian bổ sung; sửa chữa và sớm nhận được giấy phép kinh doanh của mình.

Bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề Spa do tổng cục dạy nghề cấp

Các loại bằng cấp hay chứng chỉ nghề spa là yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ ai muốn kinh doanh spa. Ngay từ khi có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nên tham gia các khóa đào tạo nghề có cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp. Hiện nay, ngành nghề spa ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Bạn sẽ không khó để tìm thấy những chương trình đào tạo nghề phù hợp.

Nếu bạn là chủ đầu tư và không có ý định trực tiếp quản lý, vận hành, bạn có thể tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn. Chúng không chỉ giúp bạn có đủ điều kiện đăng lý kinh doanh. Việc có những hiểu biết cơ bản về nghề giúp bạn tuyển dụng được nhân sự giỏi; giám sát chặt chẽ mọi hoạt động tại spa của mình.

Mở spa cần bằng cấp gì? Chắc chắn chứng chỉ nghề là giấy tờ quan trọng nhất. Nếu bạn trực tiếp thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn nên tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu. Việc nâng cao tay nghề sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ cho spa của mình.

Giấy phép hành nghề chuyên môn ( bác sĩ/ y sĩ )

Các khóa đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu vừa giúp bạn có bằng cấp, vừa giúp bạn có tay nghề 

Có nhiều mô hình spa khác nhau như: Day spa; Beauty spa; Destination spa; Medicial spa; Hotel/ Reortt spa…Với những beauty spa có thêm các dịch vụ trị mụn; trị nám…hay các Medicial, chủ đầu tư cần có thêm giấy phép hành nghề chuyên môn. Với những dịch vụ mang tính trị liệu, người thực hiện dịch vụ bắt buộc phải là y sĩ hoặc bác sĩ thay vì những chuyên viên thông thường.

Tùy theo từng mô hình kinh doanh spa bạn chọn, bạn sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau để kinh doanh đúng pháp luật. Hi vọng những tư vấn trên có thể giúp bạn biết chính xác mở spa cần bằng cấp gì và giấy tờ gì. Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng kể trên, bạn sẽ nhanh chóng được cấp phép kinh doanh. Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là vận hành doanh nghiệp của mình thật hiệu quả để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Làm thế nào để kinh doanh spa hiệu quả nhất?

Đây là câu hỏi mà mọi chủ đầu tư đều mong muốn có được câu trả lời. Muốn kinh doanh spa thành công, bạn nhất định cần ghi nhớ những yêu cầu bắt buộc dưới đây:

  • Hoàn thiện và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ
  • Xác định được dịch vụ thế mạnh sẽ tăng ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp
  • Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ chuyên viên giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm và cập nhật được những kiến thức mới trong nghề
  • Chọn được đối tác cung cấp sản phẩm; thiết bị thẩm mỹ tin cậy
  • Quản lý spa hiệu quả và phù hợp trong giai đoạn 4.0

Kinh doanh spa thời kỳ 4.0 không thể thiếu những công nghệ quản lý spa hiện đại 

Bật mí cách quản lý spa hiệu quả trong thời kỳ 4.0

Khi mở spa cần những giấy tờ gì không còn là câu hỏi có thể “làm khó” các nhà đầu tư, họ lại loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để quản lý; vận hành doanh nghiệp hiệu quả?”. Một trong số những bí quyết thành công của những chủ spa “có tiếng” trên thị trường là ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA

Những phần mềm quản lý spa được ứng dụng nhiều hơn bao giờ hết. Những ứng dụng quản lý, vận hành spa cũng xuất hiện ngay càng nhiều. Solu spa là một trong số đó. Kể từ khi ra đời, với giá thành hợp lý và nhiều tính năng ưu việt, Solu spa đã trở thành bí quyết thành công của nhiều chủ spa.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng khám phá và trải nghiệm Solu spa chưa?

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN