Mách nước cách làm giàu từ kinh doanh spa không phải ai cũng biết

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Làm giàu từ kinh doanh spa là một lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Khi nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của co người ngày càng cao, kinh doanh spa đã giúp nhiều người “đổi đời”. Bài viết này sẽ mách nước cho bạn cách làm giàu nhanh chóng và hạn chế rủi ro khi kinh doanh spa.

Xây dựng đội ngũ nhân lực toàn tâm - toàn tài

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng chất lượng nguồn nhân lực là cốt lõi của mọi thành công. Muốn kinh doanh spa thành công, bạn nhất định phải xây dựng được một đội ngũ nhân lực toàn tâm – toàn tài. Muốn vậy, bạn cần làm tốt các khâu tuyển dụng; đào tạo và giám sát chặt chẽ quy trình làm việc của nhân viên, đặc biệt là bộ phận chuyên viên.

Chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề càng cao; phục vụ khách hàng càng chu đáo và càng tận tâm, nhiệt tình càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ mang lại doanh thu cho spa và giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu làm giàu từ kinh doanh spa.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Khách hàng là người mang lại nguồn thu cho spa. Muốn tăng doanh thu, doanh nghiệp cần dùng nhiều cách khác nhau để làm hài lòng họ. Và việc đơn giản nhất bạn có thể làm là luôn luôn lắng nghe; tiếp nhận những góp ý; phản hồi về chất lượng dịch vụ.

 

Đồng thời, người quản lý cần theo dõi sát sao hoạt động của tất cả các bộ phận nhân sự. Việc này giúp có luôn có cái nhìn đa chiều khi tiếp nhận ý kiến khách hàng. Song song với việc lắng nghe là việc điều chỉnh thái độ phục vụ; chất lượng dịch vụ giúp khách hàng luôn được thỏa mãn khi đến với spa của bạn.

Làm giàu từ kinh doanh spa còn cần chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng cả trước, trong và sau liệu trình. Chỉ có nhu vậy, khách hàng mới quay trở lại sử dụng thêm nhiều dịch vụ và giới thiệu những khách hàng mới cho spa. Thực tế kinh doanh spa cho thấy lợi nhuận chủ yếu đến từ lần thứ 2 một khách hàng nào đó quay trở lại sử dụng dịch vụ của spa.

Xử lý tốt mọi khủng hoảng trong kinh doanh

Đa số spa thất bại đều do gặp khủng hoảng trong quá trình kinh doanh. Muốn làm giàu, trước hết chủ spa cần lường trước những rũi ro và tính toán được các xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất. Nhưng muốn xử lý tốt khủng hoảng, người quản lý buộc phải luôn giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình làm việc của nhân viên.

Chỉ khi biết chính xác thực trạng tại spa, quản lý mới có thể khéo léo xử lý khủng hoảng; giảm thiểu thiệt hại không đáng có. Người quản lý quyết định rất lớn sự thành công của việc làm giàu từ kinh doanh spa.

Xây dựng quy trình quản lý chuyên nghiệp ngay từ đầu

Một spa không vận hành trôi chảy không thể mang lại doanh thu lớn. Nhưng điều đó đòi hỏi sự phối kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận. Một spa không nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ mỗi ngày không thể đủ sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt.

 

Một spa không có quy trình phục vụ chuyên nghiệp sẽ khó có thể lấy lòng khách hàng trong thời kỳ 4.0. Nhưng điều đó đòi hỏi việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý. Cách đơn giản nhất bạn có thể làm ngay khi mới mở spa là sử dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp Solu Spa.

Phần mềm quản lý Solu spa là gì?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc làm giàu từ kinh doanh spa, chắc hẳn bạn chẳng còn lạ tai trước thông tin về những phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp. Solu Spa là một trong số đó. Phần mềm này cho bạn quản lý một cách vừa bao quát; lại vừa chi tiết tỉ mỉ từ A đến Z mọi hoạt động tại Spa.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Chỉ với những thiết bị điện tử như máy tính; ipad; điện thoại và kết nối internet, bạn có thể dễ dàng quản lý kho; quản lý khách hàng; quản lý liệu trình; quản lý nhân viên; quản lý báo cáo…mọi nơi; mọi lúc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý spa, nhưng Solu spa có những ưu điểm nổi bật như:

  • Thiết kế dễ sử dụng; thân thiện với người dùng
  • Tính năng hoàn toàn phù hợp với kinh doanh spa và giúp giải quyết triệt để những khó khăn thực tế của việc kinh doanh spa
  • Có thể tùy chỉnh tính năng cho phù hợp với đặc thù quản lý của từng đơn vị

Việc làm giàu từ kinh doanh spa tưởng không khó mà khó không tưởng. Nhưng chính những phần mềm như Solu spa sẽ giúp đơn giản hóa; chuyên nghiệp hóa công tác quản lý spa. Từ đó, hiệu quả hoạt động của spa tăng lên và doanh thu cũng vậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý spa hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, hãy đê Solusoft giúp bạn!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN