Kinh nghiệm mở kinh doanh spa làm đẹp

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng: Kinh doanh trong lĩnh vực spa đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào, nhất là đối với những nhà đầu tư “chân ướt chân ráo” mới vào nghề. Việc tích lũy kinh nghiệm mở spa làm đẹp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và dưới đây là những bí quyết kinh doanh spa bạn không nên bỏ qua.

Chọn phương án đầu tư phù hợp

Khi có ý định mở spa, bạn có thể lựa chọn một trong số các phương án như:

  • Mở spa nhượng quyền: Với hình thức đầu tư này, bạn chọn một thương hiệu spa uy tín; kinh doanh hiệu quả sau đó trả phí để được nhượng quyền. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian; công sức và chi phí cho việc xây dựng và quảng bá thương hiệu.
  • Mua lại một spa nào đó: Một trong số những kinh nghiệm kinh doanh spa được nhiều người áp dụng là mua lại một spa đã đi vào hoạt động ổn định. Chủ cũ vì kinh doanh không lợi nhuận; muốn chuyển hướng kinh doanh hay cần vốn gấp nên muốn bán thanh lý toàn bộ. Lúc này, bạn có thể mua được spa với giá rẻ mà không mất thời gian set up và ổn định hoạt động ban đầu.
  • Mở spa mới của riêng mình: Với hình thức đầu tư này, bạn có thể biến mọi ý tưởng của mình thành hiện thực. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát từ A- Z ngay từ đầu trong mọi khâu: thiết kế; thi công; tuyển dụng nhân sự; xây dựng chiến dịch marketing; xây dựng dịch vụ….

Mỗi phương án đầu tư có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nhưng để làm tốt bất kể phương án nao, bạn cần tích lũy càng nhiều kinh nghiệm mở spa làm đẹp càng tốt.

Sức ép cạnh tranh trong lĩnh vực spa ngày càng lớn đòi hỏi sự đầu tư bài bản ngay từ đầu 

Chọn đối tác liên kết tin cậy

Trong lĩnh vực làm đẹp, đối tác liên kết ảnh hưởng không nhỏ để uy tín và hiệu quả kinh doanh spa của bạn. Những đối tác của spa là những đơn vị cung cấp sản phẩm trị liệu; mỹ phẩm; thiết bị thẩm mỹ. Những đối tác tốt không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà còn có chính sách chiết khấu; bảo hành; ưu đãi về giá; hỗ trợ tập huấn nhân viên cho bạn…

Khi có ý định mở spa, bạn nhất định phải chọn được đối tác tin cậy. Những sản phẩm và thiết bị tốt giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ. Những chính sách hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hành; bảo dưỡng hay training cho nhân viên biết cách sử dụng công nghệ.

Thực hiện tốt công tác quản lý

Thực hiện tốt công tác quản lý spa cũng là kinh nghiệm mở spa làm đẹp “xương máu”. Rất nhiều spa “sập tiệm” chỉ trong thời gian ngắn vì không biết cách quản lý vừa bao quát; vừa tỉ mỉ. Doanh thu thất thoát; dịch vụ kém chất lượng; phát sinh nhiều chi phí; marketing không hiệu quả…đều dẫn đến kết cục “bi thảm” của các chủ đầu tư.

Vì vậy, ngay từ trước khi spa đi vào hoạt động, bạn đã phải tính toán được cách quản lý hiệu quả; sát sao nhất. Làm thế nào để quản lý tốt nhân viên; quản lý dịch vụ; quản lý xuất kho – nhập kho; quản lý thu – chi; quản lý chiến lược marketing; quản lý việc chăm sóc khách hàng hiệu quả? Đây là một bài toán khó mà nhiều chủ spa đang tìm lời giải đáp.

[caption id="attachment_5393" align="alignnone" width="846"]Tích lũy kinh nghiệm quản lý giúp bạn kinh doanh spa hiệu quả cao Tích lũy kinh nghiệm quản lý giúp bạn kinh doanh spa hiệu quả cao[/caption]

Đưa ra phương án đầu tư hiệu quả nhưng tối ưu chi phí

Tiết kiệm chi phí cũng là một kinh nghiệm mở spa làm đẹp đạt doanh thu cao. Bạn không thể lựa chọn sản phẩm hoặc công nghệ kém chất lượng vì hiệu quả làm đẹp luôn phải đặt lên hàng đầu. Bạn không thể đầu tư hời hợt cho đội ngũ chuyên viên vì chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của họ.

Giải pháp tối ưu lúc này là ứng dụng công nghệ vào quản lý; vận hành spa. Cụ thể là sử dụng phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Phần mềm này có thể thay thể giúp bạn giám sát; quản lý chặt chẽ mọi khâu từ xuất kho – nhập kho; quản lý hồ sơ khách hàng; quản lý và điều phối nhân sự…

Một trong số những phần mềm quản lý spa tốt nhất hiện nay là Solu Spa. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, bạn có thể giám sát một cách vừa bao quát; vừa tỉ mỉ từng hoạt động trong spa. Phần mềm cũng thay bạn quản lý xuất kho – nhập kho hiệu quả và chính xác hơn thủ kho; giúp bạn làm báo cáo doanh thu chính xác và nhanh chóng hơn một nhân viên kế toán; giúp bạn phân lịch và điều phối nhân sự hiệu quả; giúp bạn quản lý việc chăm sóc khách hàng và thực hiện chiến dịch marketing từ A đến Z…

Phần mềm quản lý spa sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hóa mọi hoạt động trong spa của mình 

Sử dụng phần mềm quản lý spa cũng là kinh nghiệm mở spa làm đẹp của những chủ spa “có máu mặt” trên thị trường. Càng ngày, khách hàng càng đòi hỏi khắt khe về sự chuyên nghiệp của dịch vụ làm đẹp. Ứng dụng phần mềm Solu Spa là việc đầu tiên bạn cần làm để chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh của mình.

Thời gian ưu đãi chỉ còn 10 ngày. Đăng ký báo giá để có giá tốt nhất!

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN