Kinh nghiệm kinh doanh phòng khám răng – phòng khám nha khoa

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Một phòng khám nha khoa thành công không thể chỉ dựa vào chuyên môn hay danh tiếng của nha sĩ mà còn cần một chiến lược hay kế hoạch hoạt động hiệu quả. Dưới đây là những tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh phòng khám nha khoa vô cùng đắt giá mà những ai đang kinh doanh phòng khám răng không nên bỏ qua.

Những kinh nghiệm kinh doanh phòng khám nha khoa đáng giá nghìn vàng

Dưới đây là 10 mẹo để biến trải nghiệm khởi nghiệp thực hành của bạn thành công:

1. Tài chính an toàn

Việc duy trì phòng khám nha khoa sẽ cần số vốn và nền tảng tài chính vững vàng để duy trì nguồn nhân lực cũng như cập nhật các thiết bị hiện đại. Trường hợp phòng khám cần vay, hãy chắc chắn quyết định của bạn không chỉ dựa trên lãi suất. Bạn cần xem xét những yếu tố khác như:

  • Thời hạn cho vay: Hãy xem xét thời hạn vay dài nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có khoản thanh toán thấp hơn khi bạn chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu.. Nếu kết quả kinh doanh phòng khám răng tốt hơn mong đợi, bạn luôn có thể trả hết khoản vay của mình.
  • Thanh toán trước thời hạn: Các điều khoản thanh toán trước ít quan trọng hơn trong những năm đầu nhưng những năm sau khi bạn đã dòng tiền ổn định, hoặc bạn đang nhắm tới một khoản vay mới tốt hơn.

2. Có kế hoạch kinh doanh

Là một nha sĩ, bạn hiểu tầm quan trọng của kế hoạch điều trị cụ thể, toàn diện cho bệnh nhân của bạn. Tương tự như vậy, phòng khám của bạn cũng cần một kế hoạch để hoạt động vững chắc.

[caption id="attachment_5371" align="aligncenter" width="617"]Khách hàng không thể tự biết đến phòng khám của bạn nếu bạn không có kế hoạch truyền thông quảng bá cho phòng khám của mình. Khách hàng không thể tự biết đến phòng khám của bạn nếu bạn không có kế hoạch truyền thông quảng bá cho phòng khám của mình.[/caption]

3/ Phát triển sự nhạy bén trong kinh doanh

Từ khi có ý định kinh doanh phòng khám răng, bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức kinh doanh. Hãy nói chuyện với các nha sĩ giàu kinh nghiệm đã mở phòng khám thành công, hãy khám phá loại mô hình kinh doanh và triết lý thực hành mà bạn muốn kết hợp trong thực tiễn, tham dự các hội thảo quản lý thực hành trong khu vực của bạn và tải xuống các bài viết về kinh doanh nha khoa.

4. Duy trì điểm tín dụng cao

Chắc hẳn bạn biết điểm tín dụng của bạn quan trọng như thế nào, cả về chuyên môn và cá nhân. Điểm tín dụng tiêu cực hoặc thấp có thể có tác động đáng kể đến việc bạn đủ điều kiện vay vốn thực tế. Số tiền bạn có thể vay và lãi suất bạn nhận được có thể gắn với điểm tín dụng.

Bạn có thể đặt ra mục tiêu có bao nhiêu bệnh nhân mới mỗi tháng. 

5. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Các mục tiêu có thể là ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn nhưng phải đo lường được. Khi bạn thiết lập mục tiêu, bạn có thể tập trung vào nó và có những điều chỉnh trong cách thức hoạt động phòng khám để đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể đặt ra mục tiêu về số lượng bệnh nhân mới mỗi tuần hoặc mỗi tháng, số lượng các cuộc hẹn khám răng…

Công cụ hỗ trợ giúp kinh doanh phòng khám nha khoa hiệu quả

Để bảo đảm mọi thứ đi vào đúng quỹ đạo, bạn cần chắc chắn mọi thứ diễn ra đúng như tiêu chuẩn bạn đặt ra. Thách thức đặt ra là bạn không thể nào đủ thời gian cũng như sức lực để kiểm soát tốt mọi thứ. Chính vì vậy, để kế hoạch kinh doanh phòng khám răng diễn ra tốt đẹp, bạn cần đến sự trợ giúp của phần mềm quản lý nha khoa.

Trên thị trường hiện nay dù có nhiều phần mềm quản lý phòng khám răng miễn phí, nhưng nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm vừa có thể giúp bạn quản lý tình hình kinh doanh phòng khám nha khoa vừa có thể hỗ trợ marketing, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, đó chắc chắn phải là phần mềm SOLU DENTAL. SOLU DENTALphần mềm quản lý nha khoa chứa nhiều tính năng tiện ích và bảo mật sẽ giúp phòng khám nha khoa chuẩn hóa quy trình, dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Những lợi ích mà phần mềm SOLU DENTAL mang đến cho bạn:

  • Giúp phòng khám nâng cao hiệu quả hoạt động với đầy đủ các tính năng quản lý từ bệnh nhân, nguyên liệu đến bác sĩ, lịch thăm khám…
  • Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, ghi ấn tượng với khách hàng bằng các công cụ Marketing.
  • Dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh 24/7 bằng hệ thống hoạt động trực tuyến và các tính năng báo cáo, theo dõi tổng quan và chi tiết.
  • Chuẩn hóa quy trình và tăng kết nối giữa các bộ phận trong quy trình, tạo thành thể thống nhất, giúp bạn quản lý và điều hành phòng khám mọi lúc mọi nơi.
  • Tích hợp đồng bộ với nhiều hệ thống khác như phần mềm kế toán, đồng bộ website hay tích hợp với máy quét mã vạch thẻ thành viên…

Phần mềm SOLU DENTAL chính là trợ thủ đắc lực cho những ai đang có nhu cầu mở phòng khám nha khoa ngay từ giai đoạn ban đầu. Khám phá ngay tại đây!

Hy vọng những nội dung trên đây có thể giúp ích cho kế hoạch kinh doanh phòng khám nha khoa của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN