“Kinh doanh spa tóc, spa chăm sóc da hay nail spa đều cần lưu ý những điều này” đã bị khóa Kinh doanh spa tóc, spa chăm sóc da hay nail spa đều cần lưu ý những điều này

30/09/2020
Tin tức & sự kiện

Spa đã, đang và sẽ trở thành ngành dịch vụ phát triển bứt phá trong những năm gần đây. Có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn kinh doanh spa như: spa tóc; spa da hay nail spa. Nhưng dù kinh doanh spa tóc, mở spa chăm sóc da hay nail spa, bạn cũng có những điều cần lưu ý. Dưới đây là những “mẫu số chung” khi bạn muốn kinh doanh những loại hình spa kể trên.

Lựa chọn địa điểm và mặt bằng hút khách

Dù bạn muốn kinh doanh bất cứ loại hình spa nào, việc chọn địa điểm và mặt bằng cũng vô cùng quan trọng. Địa điểm kinh doanh cần đảm bảo các yếu tố như nằm ở vị trí giao thông thuận tiện; đông người qua lại; an ninh đảm bảo. Mặt bằng mở spa cần đủ rộng và có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng.

Địa điểm kinh doanh thuận lợi giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Địa điểm kinh doanh spa lý tưởng nhất là gần khu vực trung tâm; gần các cửa hàng, cửa hiệu hay khu mua sắm. Những khu vực đông người qua lại nhưng giao thông phức tạp; nhu cầu sử dụng spa không cao như bến tàu xe; sân bay; khu công nghiệp không phải lựa chọn hợp lý cho bạn. Bạn cũng nên tránh những địa điểm nơi dân cư có thu nhập thấp; đã có nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì khi đó, việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng sẽ vô cùng khó khăn.

Bạn có thể tìm kiếm mặt bằng để kinh doanh spa tóc, spa chăm sóc da hay nail spa tại các trung tâm thương mại; các tòa nhà văn phòng cho thuê; các nhà phố hay tầng trệt của một căn nhà độc lập nào đó. Nhiều chủ đầu tư tiết kiệm chi phí bằng cách thuê hoặc mua lại những mặt bằng của chủ đầu tư cũ muốn nhượng quyền quản lý hoặc bán lại. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh đi vào “vết xe đổ” của chủ đầu tư trước đó.

Xác định quy mô phù hợp với kinh phí đầu tư

Muốn làm spa tóc, mở spa chăm sóc da hay nail spa, bạn cần chuẩn bị một khoản kinh phí không nhỏ. Tất cả các hạng mục đầu tư bắt buộc có thể kể đến như: mặt bằng; thiết kế không gian nội thất; trang thiết bị và máy móc; mỹ phẩm; nhân viên…Tùy theo khả năng tài chính bạn có thể huy động được, hãy xác định quy mô phù hợp.

Có một điều bạn cần lưu ý là bạn có thể không “làm lớn” nhưng cần làm chuyên nghiệp và bài bản ngay từ đầu. Nếu không có “hầu bao rũng rỉnh”, bạn có thể bắt đầu với những mô hình spa mini hoặc home spa. Home spa cũng là mô hình ngày càng phát triển vì nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho thuê mặt bằng. Quy mô spa càng lớn, kinh phí đầu tư càng cao.

Thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp

Một trong số những việc quan trọng cần làm trước tiên khi mở spa tóc, spa chăm sóc da hay nail spa là thiết kế và thi công nội thất. Mỗi mô hình spa sẽ phù hợp với một phong cách khác nhau. Nhưng yêu cầu bắt buộc là phải đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ.

Không gian spa sẽ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên 

Khách hàng tìm đến spa của bạn ngoài mong muốn được làm đẹp thì còn để trải nghiệm những phút giây thư giãn. Vì vậy không gian phải tạo được cảm giác thư thái, thoải mái cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Bạn không thể set up lại spa thường xuyên nên nhất định bạn phải làm hoàn hảo ngay từ đầu.

Quản lý và vận hành khoa học, hiệu quả

Cuối cùng, khi đầu tư spa tóc, mở spa chăm sóc da hay kinh doanh nail spa, bạn cũng cần biết cách quản lý hiệu quả. Đó là việc quản lý nhân viên; quản lý xuất – nhập kho; quản lý thu chi; quản lý danh sách khách hàng; quản lý dịch vụ. Đặc biệt, với các spa chăm sóc da, bạn còn cần quản lý chặt chẽ các liệu trình dịch vụ. Với những spa quy mô lớn và đầu tư bài bản, bạn còn cần quản lý các chiến dịch marketing.

Nếu chỉ quản lý và vận hành theo cách thủ công, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian trong khi khó đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. Những phần mềm quản lý spa ra đời để giúp chủ spa giải quyết được mọi khó khăn trong công tác quản lý. Với những phần mềm này, bạn có thể quản lý, vận hành spa mọi nơi; mọi lúc thông qua các thiết bị di động.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý spa đang là xu hướng trong thời đại 4.0 

Có nhiều phần mềm hỗ trợ kinh doanh spa tóc, spa chăm sóc da hay nail spa. Nhưng phần mềm được review vừa hiệu quả, vừa có chi phí hợp lý chính là Solu Spa. Đây là kết quả từ sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia trong lĩnh vực IT và lĩnh vực spa. Solu spa đáp ứng mọi nhu cầu quản lý thiết thực của các doanh nghiệp.

Bạn đang muốn kinh doanh spa? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường? Đừng quá lo lắng! Nếu có “trợ lý” là phần mềm quản lý spa Solu spa, chắc chắn bạn sẽ kinh doanh thành công!

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA 

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN