Giải đáp thắc mắc về kinh doanh spa mini cho người mới bắt đầu

30/09/2020

Bạn có một số vốn nhỏ và muốn kinh doanh spa? Nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, càng không có kinh nghiệm kinh doanh spa mini? Nếu đúng vậy, bài viết này là dành cho bạn. Mọi thắc mắc về việc mở spa nhỏ sẽ được giải đáp đầy đủ ngay dưới đây.

Các giấy tờ cần thiết để kinh doanh spa mini?

Khi có ý tưởng kinh doanh spa theo mô hình spa mini bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Trong trường hợp này, bạn cần đến các cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý mới có thể kinh doanh một cách hợp pháp 

Ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh spa nhỏ, bạn cần có chứng chỉ nghề spa cho Tổng cục dạy nghề cấp. Trong trường hợp bạn chỉ là chủ đầu tư cấp vốn, bạn vẫn nên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn. Việc am hiểu về lĩnh vực kinh doanh giúp bạn quản lý nhân viên; quản lý vốn dầu tư hiệu quả hơn. Còn trong trường hợp bạn trực tiếp làm việc cho spa của mình, chứng chỉ nghề sẽ là yêu cầu bắt buộc để mở spa mini.

Mở spa ở địa điểm nào để tiết kiệm chi phí?

Với mô hình spa mini, bạn có thể nghiên cứu phương án mở spa tại nhà. Việc tận dụng phòng trống hoặc tầng trệt của ngôi nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì không phải thuê mặt bằng mỗi tháng. Ngày càng có nhiều người mở spa mini tại nhà.

Đa phần họ là những chuyên viên spa. Sau một thời gian dài đi làm bên ngoài, họ đã tích lũy đủ kinh nghiệm và có một số vốn nhỏ. Lúc này, họ mở home spa để làm chủ việc kinh doanh của chính mình. Nếu bạn cũng muốn khởi nghiệp trong khi “hầu bao không rủng rỉnh”, hãy suy nghĩ đến việc mở homespa để tiết kiệm chi phí nhé!

Spa mini cần trang bị những máy móc thẩm mỹ nào?

Với spa quy mô nhỏ, nhất là mở spa mini tại nhà, bạn không nhất thiết phải đầu tư những công nghệ đắt đỏ ngay từ đầu. Nhóm đối tượng khách hàng của home spa chủ yếu là cộng đồng cư dân sống chung khu vực với bạn. Họ thường chỉ có nhu cầu chăm sóc da đơn giản.

Những thiết bị, máy móc bạn cần đầu tư từ đầu lúc này chỉ cần: máy xông hơi; máy hút mụn; máy thải độc da;…Sau này, khi muốn mở rộng quy mô hoặc đầu tư bài bản hơn, bạn mới cần đầu tư máy giảm béo; máy tắm trắng; máy xóa xăm…

Cần bao nhiêu chi phí để mở spa mini?

Số lượng giường nằm và trang thiết bị cần đầu tư khi mở spa nhỏ không nhiều. Vì vậy, chỉ cần từ 30 đến 70 triệu đồng là bạn đã có thế set up một spa tại nhà. Quy mô spa càng lớn chi phí đầu tư càng cao. Tuy nhiên, mô hình spa mini bình dân là mô hình spa cần ít vốn đầu tư nhất hiện nay.

Ngoài ra, chi phí cho việc set up không gian; đầu tư bộ nhận diện thương hiệu; marketing ban đầu cũng không tốn kém như khi bạn mở spa chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn không cần phải thuê một đơn vị thiết kế - thi công nội thất spa chuyên nghiệp. Chỉ cần không gian tại spa mini luôn sạch sẽ; thơm tho; thoáng đáng; xinh xắn là đủ để gây thiện cảm với khách hàng.

Làm thế nào để một mình quản lý, vận hành spa vẫn hiệu quả?

Nếu muốn mở spa quy mô nhỏ, bạn cần xác định mình chính là lao động chủ lực tại spa. Thậm chí nhiều chủ spa tự vận hành từ A – Z mọi hoạt động trong spa. Ưu điểm của việc này là bạn không tốn chi phí thuê thêm nhân lực. Nhưng hạn chế là bạn sẽ thường xuyên rơi vào cảnh “bận bù đầu”.

Có quá nhiều việc cần làm trong một spa như: quản lý khách hàng; quản lý mỹ phẩm; quản lý doanh thu; quản lý liệu trình…Muốn một mình quản lý, vận hành spa hiệu quả, bạn cần sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp. Có nhiều phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp, Solu spa là một ví dụ điển hình.

Ứng dụng công nghệ giúp bạn quản lý spa dễ dàng, hiệu quả 

Đâu là phần mềm quản lý spa hiệu quả; chi phí hợp lý?

Cũng chính Solu spa được đánh giá cao về hiệu quả và chi phí hợp lý tại Việt Nam. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý từ A – Z mọi hoạt động tại Spa thông qua các thiết bị di động. Nếu bạn chỉ là nhà đầu tư mà không trực tiếp tham gia vào hoạt động tại spa, phần mềm này sẽ giúp bạn giám sát spa mọi nơi, mọi lúc.

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA

Không ít nhà đầu tư khi kinh doanh spa mini đã sử dụng và đánh giá “5 sao” cho phần mềm này. Ưu điểm nổi bật nhất của Solu spa là thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. Các tính năng quản lý có thể tùy chỉnh dễ dàng cho phù hợp với đặc thù quản lý. Đặc biệt, phần mềm đáp ứng được ngay cả khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai.

Còn vô số băn khoăn liên quan đến việc kinh doanh spa mini bạn cần được giải đáp đúng không nào? Hãy liên hệ với Solusoft ngay hôm nay để được những chuyên gia quản lý spa của chúng tôi tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN