Chi phí mở phòng khám nha khoa phòng khám răng cần bao nhiêu tiền?

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Bạn đang tìm hiểu về chi phí mở phòng khám nha khoa và tự hỏi mở phòng khám răng cần bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây đã chia nhỏ ngân sách cần có thành các khoản chi cho các hoạt động hằng ngày và hoạt động duy trì phòng khám. Mời bạn tham khảo để lên kế hoạch mở phòng khám tốt nhất nhé.

Chi phí mở phòng khám nha khoa

Để biết mở phòng khám răng cần bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ lần lượt đi vào các mục chi phí riêng.

1/ Tiền lương nhân viên

Để một phòng khám nha khoa nhỏ hoạt động trơn tru, cần có ít nhất một nhân viên vệ sinh nha khoa, một trợ lý nha khoa và một nhân viên tiếp tân. Đối với các phòng khám lớn hơn sẽ cần nhiều hơn một nha sĩ để chăm sóc đúng cách cho tất cả các bệnh nhân. Mức lương trung bình của một bác sĩ nha khoa ở phòng khám tư nhân ở khoảng 10 – 12 triệu tùy vào số năm kinh nghiệm, cũng có thể lên đến 50 - 70 triệu mỗi tháng tùy theo hiệu quả và cường độ công việc.

Tất nhiên, chi phí tiền lương phụ thuộc vào số lượng nhân viên trong phòng khám nên không có ngân sách cố định. Dù vậy, cũng có thể ước lượng tiền lương của nhân viên là một trong những chi phí lớn ở phòng khám răng hàm mặt, chiếm khoảng 25% trong tổng thu nhập hàng năm của phòng khám

2/ Chi phí mua (hoặc thuê) phòng khám

Mặc dù giá thuê hay mua phòng khám sẽ phù thuộc vào vị trí nhưng bạn cần nhớ phòng khám cần tuân thủ đúng những điều kiện mở phòng khám nha khoa tư nhân về diện tích, cụ thể là phòng khám nha khoa phải có buồng chữa bệnh và khám bệnh với diện tích tối thiểu 10m2 (điều kiện này không áp dụng với phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại hay qua các phương tiện, thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị y tế) cùng những quy định khác như:

    • Trường hợp phòng khám nha khoa có phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm phòng lưu bệnh nhân có diện tích tối thiểu 12m2.
    • Nếu có ba ghế răng trở lên trong phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thì diện tích cho mỗi ghế răng tối thiểu là 5m2.
    • Có buồng thủ thuật (như kỹ thuật cấy ghép răng implant) diện tích tối thiểu là 10m2.
    • Đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ với phòng khám sử dụng thiết bị X-quang chụp răng gắn liền với ghế răng.

Bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí mở phòng khám nha khoa cho việc thuê mặt bằng. 

Chi phí xây dựng và hoàn thiện nội thất cũng cần được xem xét. Điều này bao gồm những thứ như xây dựng thô, hệ thống ống nước thích hợp, điện, tủ và các tùy chọn lưu trữ khác, sưởi ấm, làm mát, thông gió và trang trí nội thất.

3/ Chi phí thiết bị và nội thất nha khoa

Chi phí mở phòng khám răng với đầy đủ các thiết bị nha khoa hiện đại là vô cùng tốn kém. Một chiếc ghế nha khoa có giá cao hơn so với mức giá trung bình một chiếc xe đã qua sử dụng, thậm chí bạn có thể đi vòng quanh thế giới thoải mái với chi phí bằng với giá một máy chụp X quang và thuốc tráng phim.

Các thiết bị phòng khám nha khoa tốn rất nhiều chi phí. 

Đối với tất cả các hệ thống và máy móc hình ảnh khác bao gồm máy nén khí và máy bơm để vận hành các công cụ làm sạch, máy khoan nha khoa, máy tính, máy quét laser và các dụng cụ nha khoa khác nhau kèm theo, chi phí có thể tăng lên rất nhiều. Những thiết bị công nghệ hiện đại hơn như máy khoan laser, hệ thống X-quang kỹ thuật số, mão răng đơn CEREC, sàng lọc ung thư miệng VELscope và các thiết bị khác thường được thuê, bởi vì chi phí thực sự của chúng thường rất cao.

4/ Phí phòng thí nghiệm nha khoa, bảo hiểm, gia hạn giấy phép và các chi phí khác

Phí phòng thí nghiệm là một chi phí phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân mà một phòng khám có. Do đó, rất khó để tính toán khoản chi hàng năm. Tuy nhiên, có thể ước lượng khoảng 10% doanh thu hàng năm của phòng khám nha khoa được phân bổ cho phí phòng thí nghiệm.

Các chi phí hành nghề nha khoa khác bao gồm bảo hiểm sơ suất, gia hạn giấy phép hành nghề nha kho, phí hiệp hội nha khoa và bất kỳ chi phí giáo dục thường xuyên nào cho nhân viên đều là chi phí hàng năm.

Nói chung, dù không biết được chính xác mở phòng khám răng cần bao nhiêu tiền, bạn cũng có thể nhận ra chi phí mở, trang bị và vận hành một phòng khám nha khoa là một nỗ lực rất tốn kém. Để nhanh chóng đưa phòng khám hoạt động trơn tru và hiệu quả ngay từ đầu, bạn cần đến một giải pháp công nghệ số như phần mềm quản lý phòng khám răng SOLU DENTAL giúp chuẩn hóa quy trình, lập kế hoạch linh hoạt, chăm sóc khách hàng hiệu quả mà không tốn kém nhiều nhân sự cũng như chi phí. Hy vọng những thông tin trên bài đã cung cấp giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa. Chúc bạn thành công!

> Hơn 1000 phòng khám nha khoa đã tăng doanh số và khách hàng trung thành nhờ SOLU DENTAL. Khám phá ngay!

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN