5 Rủi ro khi kinh doanh spa bạn nhất định phải biết

24/09/2020
Tin tức & sự kiện

Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Kinh doanh spa cũng không phải một ngoại lệ. Vậy có những rủi ro khi kinh doanh spa bạn cần biết và nên biết? Chắc chắn hiểu rõ về “kẻ thù” này, bạn sẽ “tram trận trăm thắng” ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên.

Chọn nhầm địa điểm để kinh doanh spa

Nhiều nhà đầu tư cho rằng nguồn vốn mới là vấn đề quan trọng nhất họ cần tính toán trước khi kinh doanh spa. Tuy nhiên, không ít chủ spa dốc hết tiền của vào đầu tư nhưng vẫn thất bại như thường. Và nguyên nhân khiến họ không ngờ tới chính là việc chọn nhầm địa điểm kinh doanh.

Nếu chọn nhầm vị trí có sự cạnh tranh khốc liệt (như khi spa của bạn nằm trong khu vực có nhiều spa có nhiều năm hoạt động; spa nằm trong ngõ ngách khó tìm kiếm; vị trí không có chỗ để xe…), bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí marketing. Rủi ro khi kinh doanh spa đến từ việc chọn nhầm địa điểm này sẽ dẫn đến hệ quả là spa của bạn sẽ “vắng như chùa bà đanh”.

Không chọn được đối tác liên kết uy tín

Đối tác liên kết đối với các spa chính là nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm; thiết bị máy móc và đào tạo. Sản phẩm mỹ phẩm; thiết bị máy móc ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ. Đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sẽ giúp bạn đào tạo và nâng cao tay nghề của đội ngũ chuyên viên.

Bạn nên hiểu rõ những rủi ro có thể gặp phải khi kinh doanh spa để “né” chúng 

Nếu không chọn được đối tác uy tín bạn sẽ không thể xây dựng được nền tảng kinh doanh ban đầu. Rủi ro khi kinh doanh spa lúc này là bạn rất khó phát triển và mở rộng kinh doanh về sau. Nếu đã làm spa, bạn nhất định phải tìm được đối tác uy tín; có kinh nghiệm để hợp tác.

Không biết cách xử lý khủng hoảng hiệu quả

Trong kinh doanh spa, bạn sẽ không thể tránh khỏi khủng hoảng. Đó là khi khách hàng không hài lòng sau khi kết thúc liệu trình trị liệu. Đó là khi nhân viên không cẩn thận nên làm tổn hại đến sức khỏe hay ngoại hình của khách hàng.

Nếu không nắm rõ tình hình thực tế hoạt động của spa; không hiểu rõ ưu điểm và hạn chế của spa, bạn sẽ không thể biết cách xử lý khủng hoảng một cách khéo léo. Vấn đề quan trọng nhất của xử lý khủng hoàng là không ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh của spa.

Tuyển chọn và giám sát nhân lực không hiệu quả

Ngay từ đầu, bạn nên chú trọng việc tuyển chọn đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Đội ngũ chuyên viên tay nghề kém làm tăng nguy cơ khủng hoảng của doanh nghiệp. Chất lượng dịch vụ không đảm bảo khiến khách hàng không hài lòng và spa phải đối mặt với nguy cơ mất khách.

Rủi ro khi kinh doanh spa liên quan đến nhân lực dễ đẩy việc kinh doanh spa đến thất bại nhất. Khi không giám sát nhân lực hiệu quả, nhân viên bớt xén quy trình khiến liệu tình trị liệu của khách không đạt kết quả như mong đợi. Việc không điều tiết phối kết hợp giữa các bộ phận nhân lực nhịp nhàng khiến việc phục vụ khách hàng chậm trễ. Đây đều là nguyên nhân khiến kinh doanh spa thua lỗ.

Làm thất thoát doanh thu và chi vượt quá thu

Mục đích cuối cùng của việc kinh doanh là lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận không thể tăng lên mỗi ngày nếu tình trạng thất thoát doanh thu; chi vượt quá thu liên tiếp xảy ra. Bạn nên chắc chắn để quản lý không thể làm thất thoát vật tư. Bạn hãy chắc chắn báo cáo theo ngày; theo tháng được thực hiện chính xác và đầy đủ.

Một trong số những rủi ro khi kinh doanh spa khá thường gặp là nhân viên sử dụng vật tư lãng phí; không có sự kiểm soát chặt chẽ. Nhưng công việc quản lý spa vốn vô cùng phức tạp và nhiều đầu việc. Những người làm quản lý khó có thể tránh được  hết những thiếu sót.

Muốn hạn chế rủi ro khi kinh doanh, bạn cần tìm được một giải pháp quản lý spa toàn diện và hiệu quả. Giải pháp đó chính là ứng dụng phần mềm quản lý thẩm mỹ viện, spa chuyên nghiệp. Vậy đâu là phần mềm quản lý spa hiệu quả nhất?

] 

Phần mềm Solu Spa – giải pháp hàng đầu trong quản lý spa, thẩm mỹ viện

Solu spa là một ứng dụng quản lý spa được đánh giá là hiệu quả trong khi giá cả vô cùng hợp lý. Với Solu spa, bạn có thể hạn chế rủi ro kinh doanh spa. Mọi quy trình quản lý gồm: quản lý cuộc hẹn; quản lý doanh thu; theo dõi và kiểm soát nhân viên; thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng; quản lý liệu trình của khách; báo cáo theo ngày/ tuần/ tháng để đánh giá hiệu quả kinh doanh;…đều được thực hiện một cách chính xác; khoa học; đầy đủ và nhanh chóng.

[caption id="attachment_5299" align="aligncenter" width="605"]Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA

Phần mềm Quản lý trung tâm Spa Thẩm Mỹ Viện - SOLU SPA[/caption]

Nhờ ứng dụng phần mềm này, không ít spa đã tiết kiệm được chi phí thuê thêm nhân sự. Việc không mất nhiều thời gian liên quan đến việc quản lý và vận hành giúp đội ngũ nhân sự có thêm thời gian tập trung ho chuyên môn. Đặc biệt nhất là bạn có thể tùy chỉnh tính năng cho phù hợp với đặc thù quản lý tại spa của mình.

Bạn muốn hạn chế rủi ro khi kinh doanh spa ngay lúc khởi nghiệp? Hãy liên hệ với Solusoft ngay hôm nay để được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IT và thẩm mỹ tư vấn nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN