5 Cách giúp bạn điều hành và quản lý phòng nha thành công

23/09/2020
Tin tức & sự kiện

Sở hữu quản lý phòng nha chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng hay nhàn hạ. Có thể bạn rất giỏi chuyên môn nhưng việc phải lên quyết định và giải quyết nhiều hoạt động khác dễ khiến bạn quên đi yếu tố quan trọng giúp phòng khám nha khoa thành công. Đó chính là việc tạo cho bệnh nhân những trải nghiệm đặc biệt. Thực tế, một người quản lý nha khoa thành công cần tìm cách để lại ấn tượng lâu dài cho bệnh nhân, chính ấn tượng tốt sẽ giúp doanh thu tăng lên đáng kể. Cùng tìm hiểu 5 cách giúp bạn điều hành và quản lý phòng khám nha khoa thành công!

5 Cách giúp bạn điều hành và quản lý phòng nha thành công!

  1. Hãy tìm kiếm điều khiến phòng nha của bạn đặc biệt hơn

Tất cả các chiến dịch marketing nha khoa thành công đều đề cập đến việc phòng nha cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng đầu trong khu vực. Nhưng bên cạnh chất lượng chuyên môn, bạn cũng phải xác định, giới thiệu và bảo vệ lợi thế cạnh tranh độc đáo của mình. Dù phòng nha của bạn có đang cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hoặc chuyên về một mảng nhất định, sự khác biệt sẽ tạo thành sức mạnh thu hút và giữ chân lượng lớn bệnh nhân.

Người quản lý phòng nha cần quảng bá điểm khác biệt của phòng khám ở tất cả các kênh truyền thông. 

Bạn cần liên tục quảng bá điểm khác biệt này trong tất cả các chiến dịch quảng cáo và tương tác với bệnh nhân. Hãy giới thiệu chúng qua tin nhắn, email, poster quảng cáo hay nội dung truyền thông xã hội được tùy chỉnh độc đáo.

  1. Tạo văn hóa phòng khám

Một khi bạn đã tìm ra điều giúp phòng nha của bạn trở nên khác biệt, bạn cần dành thời gian nhiều hơn để khám phá văn hóa phòng khám. Nghe có vẻ vĩ mô nhưng chúng hoàn toàn có thể được biểu lộ ngay từ những điều căn bản nhất như trang trí môi trường và không gian làm việc, phục vụ bệnh nhân. Chính văn hóa phòng khám sẽ góp phần tăng năng suất làm việc, thu hút nhân viên chất lượng và khiến bệnh nhân quay trở lại nhiều hơn.

Để phát triển và củng cố văn hóa phòng khám, hãy tập hợp tất cả các nhân viên của bạn và thảo luận chuyên sâu về những hoạt động hàng ngày cũng như các mục tiêu dài hạn. Bạn có thể yêu cầu mọi người viết ra những gì họ tin là các yếu tố quan trọng. Khi mỗi nhân viên đều thống nhất hướng tới cùng một mục tiêu, họ sẽ vui vẻ, chu đáo hơn và từ đó, phòng khám nha khoa sẽ phát triển mạnh mẽ hơn!

  1. Mở các gói linh hoạt tài chính

Một nhà điều hành và quản lý nha khoa thành công thường cung cấp cho bệnh nhân một loạt các lựa chọn thanh toán, nhằm khuyến khích họ chấp nhận các khuyến nghị điều trị và quay trở lại để chăm sóc răng liên tục. Ngoài bảo hiểm, phòng khám của bạn nên cung cấp các lựa chọn tài chính thuận tiện như ghi nợ, tín dụng và tiền mặt, cộng với tài chính đặc biệt, đảm bảo tình trạng tài chính cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến các quyết định chăm sóc sức khỏe răng miệng.

  1. Đẩy mạnh các chương trình giới thiệu

Đối với một phòng khám nha khoa, không có gì quan trọng hơn một nhóm bệnh nhân trung thành thường xuyên đến sử dụng dịch vụ và những người sẽ giới thiệu phòng khám đến bạn bè, gia đình của họ. Suy cho cùng, việc chăm sóc và duy trì các bệnh nhân hiện tại sẽ kinh tế và ít tốn kém hơn nhiều so với nỗ lực thu hút được một bệnh nhân mới. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ cung cấp dịch vụ đơn thuần, đó còn là cách chiếm được tình cảm, lòng tin và tạo mối quan hệ lâu dài với bệnh nhân.

Lôi kéo bệnh nhân cũ quay trở lại tác động lớn đến doanh thu phòng nha của bạn. 

Nhờ vào sự phát triển kỹ thuật số cụ thể là những phần mềm quản lý nha khoa, mà những người quản lý phòng nha có vô số cơ hội để không chỉ tiếp cận với các bệnh nhân hiện tại và tương lai mà còn kết nối với họ liên tục. Sử dụng phần mềm nha khoa SOLU DENTAL, bạn có thể dễ dàng tiếp thị đa kênh, sử dụng SMS marketing, email marketing để gửi lịch thăm khám, chương trình khuyến mãi, voucher hoặc phiếu ưu đãi, cho bệnh nhân thấy bạn thực sự quan tâm và chăm sóc nhất có thể.

  1. Hoàn thiện quy trình và tối ưu hệ thống

Một hệ thống hoạt động trơn tru ở mọi khâu từ tư vấn, tiếp nhận, thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tối đa hóa năng suất, giảm căng thẳng cho cả bệnh nhân và nhân viên. Đó là lý do tại sao bạn cần lược bỏ những cách quản lý, ghi chép truyền thống mà nên sử dụng phần mềm quản lý nha khoa như SOLU DENTAL giúp chuẩn hóa quy trình, lập kế hoạch linh hoạt, chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động và dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

Qua các cách điều hành và quản lý phòng nha trên đây, có thể thấy việc lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý nha khoa có vai trò quan trọng. Một lưu ý khác là bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn những phần mềm phòng khám miễn phí vì chúng thường chỉ cung cấp những tính năng rất cơ bản, không tích hợp các công cụ marketing cũng như quản lý và báo cáo chuyên sâu. Chúc bạn thành công!

>> Hơn 1000 phòng khám nha khoa đã tăng doanh số và khách hàng trung thành nhờ Solu Dental. Khám phá ngay!

Xem thêm:

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN